Menu

Phiên Bản Giới Hạn Đồng Hồ Tự Động Calibre Oris 110 Ra Mắt Tại BaselWorld 2014


Phiên bản đồng hồ kỷ niệm 110 năm của thương hiệu Oris được giới thiệu lần đầu tiên tại hội chợ đồng hồ BaselWorld 2014. Phiên bản đồng hồ Calibre Oris 110 này là phiên bản giới hạn đặc biệt, chỉ 110 chiếc. Với chức năng power reserve (dự trữ năng lượng) lên đến 10 ngày. Và nó còn có chức năng lên dây bằng tay (hand-winding), đó là nét đặc trưng là thiết kế năng lượng dự trữ được thể hiện ở dạng vòng cung (non-linear) đã đăng ký độc quyền sáng tạo trong thiết kế. 

Thương hiệu đồng hồ Oris là một trong những hãng đứng đầu thị trường về đồng hồ dự trữ năng lượng và được xem là thương hiệu sản xuất đồng hồ cao cấp. Thương hiệu Oris đã kết hợp những bộ phận độc quyền của chính mình với các bộ máy đồng hồ lớn nhất thế giới – ETA và Sellita. Nhưng việc tự sản xuất hoàn toàn bộ máy Calibre 110 được xem là dấu ấn đáng nhớ của họ. Sau khi thương hiệu này ngừng tự sản xuất bộ máy riêng từ năm 1981.

Bộ máy Calibre 110 chỉ lắp trong chiếc đồng hồ Limited Edition kỷ niệm 110 năm, ghi dấu ấn chặn đường dài phát triển của thương hiệu từ 1904. Bộ máy Calibre 110 nổi bật với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 10 ngày, nhờ hộp dây cót đơn (barrel) với dây cót (mainspring) dài đến 1.8m. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là bộ máy này có đường kính chỉ 34mm, toàn bộ mặt đồng hồ chỉ rộng 43mm. Và bộ máy hoạt động với chỉ số dao dộng 21,600 bph (hoặc 3 Hz) đảm bảo độ chính xác cao, bộ máy Calibre 110 gồm 177 bộ phận nhỏ, bao gồm 40 jewels.  

Chiếc đồng hồ kỳ niệm 110 năm Limited Edition có 2 phiên bản bằng thép không gỉ (stnainless steel) và vàng hồng (rose gold), giới hạn chỉ 110 chiếc. Bộ máy Calibre 110 của đồng hồ Oris đã được kiểm tra để chắc chắn dao động được ổn định tốc độ và duy trì biên độ tốt cho quả lắc balance. Hai phiên bản còn cho biết năng lượng dần hết khi kim chỉ năng lượng di chuyển chậm dần từ ngày thứ 10. Hai phiên bản này được giới thiệu lần đầu tiên tại hội chợ đồng hồ BaselWorld 2014.