Menu

Mẫu Đồng Hồ Độc Urwerk UR-105M – Dành Cho Những Ai Thích Khám Phá


Hai thiết kế đồng hồ độc đáo Urwerk UR-105M Iron Knight và Dark Knight vừa được hãng đồng hồ được mệnh danh là thương hiệu đi cùng mặt hiển thị đồng hồ "lạ" cho ra đời. 

Nét độc đáo cảu mặt đồng hồ là bốn đĩa vệ tinh xoay quanh trục, còn phía sau là bộ điều khiển Control Board độc quyền của URWERK. Đồng hồ UR-105M được lấy cảm hứng từ thời trang cổ với những chiếc áo giáp dành cho các hiệp sĩ, có lẽ vì thế mà tên gọi của hai đồng hồ là Iron Knight và Dark Knight. UR-105M còn là sự kết hợp giữa biểu tượng UR-103 và đồng hồ UR-210. 

Theo ông Martin Frei nhà đồng sáng lập Urwerk cho biết thì ý tưởng mẫu đồng hồ Urwerk UR-105M giống như một chiếc áo giáp. Những con ốc và vòng benzel có thể nhìn thấy được từ tấm kính sapphire bảo vệ bên ngoài và có thể ngăn chặn mọi tác động bên ngoài. 

UR-105M phiên bản Iron Knight

UR-105M phiên bản Dark Knight

Thiết kế của đồng hồ được làm bằng vật liệu titannium gia cố bằng khung thép không gỉ, đường kính đồng hồ được làm bằng 39,5 x 53 x 16,65mm, mặt sau đồng hồ được làm bằng titan đen. Dây đeo đồng hồ được làm bằng da cá sấu. Bảo vệ đồng hồ là hai mặt kính sapphire chống lóa. 

Đồng hồ có hệ thống hiển thị giờ rất thú vị giúp cho người xem trực quan hơn, cách hiển thị của đồng hồ là khi đĩa hiển thị giờ của đồng hồ chạy tới vạch 60 phút ở bên dưới, đĩa hiển thị giờ tiếp theo sẽ ngay lập tức chạy. Mặt hiển thị của đồng hồ còn hiển thị mặt hiển thị chỉ giây và năng lượng dự trữ còn lại. 

Trái tim của đồng hồ là bộ máy lên giây bằng tay calibre U5.01, hạt chân kính là 38 với xung nhịp cao 4Hz, bộ máy này có thể dao động với vận tốc rất lớn lên đến 28.800 nhịp/giờ. Chính điều này mà đồng hồ UR-105M chạy rất chính xác, khả năng dự trữ năng lượng lên đến 42 giờ và độ sau nước đồng hồ có thể chịu được là 30m. 

Chỉ có 75 chiếc đồng hồ Urwerk UR-105M được sản xuất ra. Giá của đồng hồ Iron Knight là 66.000 USD và Dark Knight là 72.000 USD.