Menu

Đồng Hồ Nghệ Thuật Của Hãng Vacheron


Kể từ khi thành lập cho đến nay, hãng đồng hồ Vacheron đã cho ra đời vô số sản phẩm đồng hồ của mình. Nhưng đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse có thể nói là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất của hãng. 

Đồng hồ được làm thủ công, được trang bị một bộ máy đáp ứng được nhiều chức năng và mang một tính thẩm mỹ cao.

Ba mẫu mới nhất trong BST đồng hồ này đã được trình bày tại buổi trình diễn Ballet tại New York vào ngày 8.5.14.

Ba mẫu đồng hồ của hãng được làm để nhằm tôn vinh nghệ thuật múa ballet thể hiện qua phần mặt trước của đồng hồ với bức tranh nghệ thuật tinh vi, tô điểm lên các quá trình của múa ballet: học múa, tập luyện và trình diễn. 

Nghệ nhân Edgar Degas chịu trách nhiệm thiết kế bức vẻ, ông nói: Ông phải mất 500 giờ mới có thể hoàn thành tác phẩm này, nhưng không thể sánh được với các nghệ sĩ múa ballet họ phải mất hình như hầu hết sự nghiệp của mình để tập luyện để những bước nhảy có thể hoàn hảo nhất. 

Thiết kế mặt sau của đồng hồ có 2 lớp tinh tế. Phía bên ngoài là một lớp kim loại titanium bền cứng cáp, chông bào mòn rất tốt, rất nhẹ. Phía trong là một lớp kính sapphire trong suốt để chúng ta có thể nhìn thấy được khuyến vàng 18 carat chạm khắc rất là tinh xảo và cùng với đó moi người có thể nhìn thấy được bộ máy lên dây tự động độc quyền của hãng là Calibre 2460 SC, bộ máy được làm với 182 thành phần, 27 hạt chân kính, dày 3,6mm, đường kính 26,2mm, tần số dao động là 28.800 tần số/giờ, xung nhịp cao 4Hz, đồng hồ có thể đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất, năng lượng dữ trữ của đồng hồ lên đến 40 giờ. 

Đồng hồ có khả năng chịu áp lực nước là 30m, dây đeo đồng hồ được làm bằng da cá sấu với những đường chỉ may bằng thủ công, móc khóa dây đeo được làm bằng chất liệu bạch kim. 

Thiết kế bên ngoài của đồng hồ nữ này được làm bằng chất liệu bạch kim nguyên chất, vời đường kính rất lớn 40mm, dày 9,2mm, nhìn vẻ bề ngoài của đồng hồ rất sang trọng và tinh tế. Cách thức xem giờ của đồng hồ rất lạ và khác thường so với những mẫu đồng hồ khác. 

Chưa có một con số cụ thể nào của hãng đưa ra về mẫu đồng hồ này, nhưng theo đánh giá khách quan của các chuyên gia thì đồng hồ Métiers d’Art Hommage à l’Art de la Danse có giá khoảng 4 tỷ đồng.