Menu

Ba Chiếc Đồng Hồ Nổi Tiếng Cùng Những Nhà Thám Hiểm Lừng Danh


Ba chiếc đồng hồ gắn bó với những sự kiện của những nhà thám hiểm nổi tiếng nhất trên thế giới. 

1. Đồng hồ KonTiki Date, hãng Eterna

Một cuộc khám phá từ Peru đến Polynesia với chiều dài 500 dặm của nhà thám hiểm Thor Heyerdahl người Na Uy và 5 cộng sự của mình với mục đích là chứng mình rằng nền văn minh cổ đại ở Nam Mỹ có thể đo được sức gió của biển Thái Bình Dương và theo dõi được những hải lưu của hòn đảo phía Nam. Dụng cụ để ông có thể khám phá là chiếc radio và 6 chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt của hãng Eterna.

Điểm kỷ niệm chuyến đi đầy bão tóp này của ông, hãng đồng hồ Eterna đã cho ra đời chiếc đồng hồ đeo tay với tên gọi là KonTiki Date. Hãng Eterna đã lấy ý tưởng những mẫu đồng hồ quá khú để thiết kế mẫu đồng hồ mới này. Đồng hồ KonTiki Date sử dụng bộ máy lên dây tự động Sellita Calibre SW 200 rất mới với dao động là 28.800 dao động/ giờ, xung nhịp cao là 4Hz, đồng hồ đảm bảo độ chính xác cao và năng lượng dự trữ trên 38 giờ. Vật liệu chế tạo đồng hồ là thép không gỉ và độ sâu nước đồng hồ có thể chịu là 200m. 

2. Đồng hồ El Primero, hãng Zenith

Trong một chuyến thám hiểm cách đây 40 năm, nhà thám hiểm và là thiếu tá người Anh John Blashford-Snell đã đeo chiếc đồng hồ Zinith. Ông cũng luôn mang nó bên mình mỗi khi được đi du ngoạn ở khu rừng nhiệt đợi châu á, sa mạc Sahara, núi tuyết Everest,…

Thiếu tá John Blashford-Snell của quân đội hoàng gia Anh

Ông đã quyết định trả lại chiếc đồng hồ này cho hãng Zenith của Thụy Sĩ. Và hãng đã quyết định tài trợ ông số tiền là 8.500 bảng Anh chp nhóm thám hiểm khoa học và xã hộ (SES) tới 2015. Và để kỷ niệm sự kiện này hãng đã ra mắt mẫu đồng hồ mới có tên là El Primero. Đồng hồ được thiết kế khá đẹp cho khách hàng thích những bộ máy tự động, vì người dùng có thể nhìn thấy bộ máy El Primero 4613 có đường kính 30mm và dày 5.58mm bên trong đồng, với xung nhịp lớn là 5Hz, dao động rất lớn là 36.000 dao động/ giờ, năng lượng dự trữ là 50 giờ. Dây đeo đồng hồ làm bằng da cá sấu, khả năng chịu nước là 100m. 

3. Đồng hồ Oyster Explorer, hãng Rolex (1954)

Vào năm 1953 nhà thám hiểm Edmund Hillary đã đeo chiếc đồng hồ Rolex Oyster để chinh phịc đỉnh Everest. Và sau đó hãng Rolex đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ mang tên Oyster Explorer danh tiếng. 

Đồng hồ sử dụng bộ máy lên dây tự động. Đồng hồ được làm bằng thép không gỉ và độ sâu nước mà đồng hồ có thể chịu là 100m. Giá của đồng hồ là 4.300 bảng Anh.